TIP chọn CPU chơi game

Để tận dụng tối đa sức mạnh máy tính của bạn, điều quan trọng là đảm bảo CPU của bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn. Mainboard tốt giá rẻ , card màn hình tốt , và đặc biệt CPU cũng phải thật xịn để cân tốt các tựa game hiện nay. Mặc dù CPU rất bền và có thể hoạt động trong nhiều năm khi được giữ gìn đúng cách, công nghệ máy tính vẫn không ngừng phát triển. Các CPU chơi game mới hơn sử dụng tốc độ xung nhịp nhanh hơn, dung lượng bộ nhớ đệm lớn hơn và nhiều luồng hơn, giúp hệ thống đạt hiệu năng cao hơn khi kết hợp với phần cứng hiện đại.

Nhu cầu của bạn về CPU

Trước khi bạn có thể quyết định chọn CPU giá rẻ, hãy cân nhắc nơi bạn muốn sử dụng máy tính của mình. Bạn đang muốn một chiếc máy tính xách tay hay bạn thích trải nghiệm máy tính để bàn? (Để được hỗ trợ ra quyết định, hãy tìm hiểu thêm về Máy tính xách tay chơi game so với máy tính để bàn chơi game). Tiếp theo, hãy cân nhắc xem bạn dự định sử dụng hệ thống mới như thế nào. Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả sử bạn sử dụng máy tính để chơi game, nhưng các tác vụ như phát trực tiếp, chỉnh sửa video hoặc các ứng dụng chuyên nghiệp cũng có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn phần cứng của bạn.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của CPU

Sau khi bạn biết loại hệ thống bạn sẽ chơi game, bước tiếp theo là trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về cách bộ xử lý ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn. Biết tốc độ xung nhịp và yếu tố số lượng lõi trong trải nghiệm chơi game sẽ giúp đảm bảo rằng bạn mua một CPU cho phép bạn làm mọi thứ bạn muốn.

Số lượng lõi CPU

CPU chơi game hiện đại có nhiều lõi. Mỗi một trong số các lõi này hoạt động như bộ xử lý bổ sung, cho phép CPU xử lý đồng thời nhiều lệnh. Nhiều game trên máy tính sử dụng nhiều lõi, nhưng số lượng lõi nhiều hơn trở nên ngày càng quan trọng khi thực hiện các tác vụ tiêu hao nhiều CPU ngoài chơi game, như mã hóa video hoặc sử dụng các chương trình phức tạp để tạo nội dung cấp cao.

Tốc độ xung nhịp CPU

Tốc độ xung nhịp (còn gọi là tốc độ hoặc tần số xung nhịp) của CPU là số chu kỳ mà CPU có thể thực hiện trong một giây. Đây là yếu tố cân nhắc cơ bản nhưng lại quan trọng trên hết khi chọn CPU. Các CPU hiện đại thực hiện hàng tỷ chu kỳ mỗi giây, do đó tốc độ xung nhịp được đo bằng đơn vị gigahertz (GHz). Bạn có thể đọc thêm về tốc độ xung nhịp và chu kỳ CPU tại đây để biết tầm ảnh hưởng của các thông số này đến trải nghiệm chơi game của bạn. Và không thể thiếu các bộ xử lý đồ họa để có trải nghiệm game tốt nhất. Nói chung, tốc độ xung nhịp mỗi lõi càng cao thì càng tốt. Khi chọn CPU mới, hãy tìm tốc độ xung nhịp cao nhất có thể phù hợp với ngân sách của bạn, đồng thời đảm bảo bạn có số lõi/luồng cần thiết cho khối lượng công việc. Nguồn : Intel
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top