Thuê server và mua máy chủ vật lý khác nhau thế nào

Bạn đang đắng đo suy nghĩ là nên thuê server hay là mua máy chủ luôn. Trong bài viết này sẽ nếu ra các ưu nhước của 2 vấn đề trên cho bạn dễ chọn lựa nhé.

Thuê server có các ưu nhược điểm sau

  • Không cần phải trang bị máy chủ, các công ty làm dịch vụ này đã có sẵn máy chủ cho thuê. Cấu hình linh hoạt theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
  • Đặt server tại Datacenter nhà cung cấp (FPT, Viettel, CMC) , đảm bảo hạ tầng hoạt đồng 24/7/365.
  • Chi phí thường cao hơn (tuỳ vào cấu hình) nhưng bạn không cần phải quan tâm tới phần cứng server vì các công ty sẽ tự bảo hành vấn đề này.
  • Linh hoạt thanh toán, giảm chi phí đầu tư ban đầu.
  • Nhà cung cấp sẽ có thêm gói dịch vụ quản trị Server cho bạn với mức phí tiết kiệm nhất , đỡ tốn ngân sách thuê outsource hay tuyển thêm IT để quản trị server.
  • Công việc vận hành, bảo trì và nâng cấp phần cứng là một công việc khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn lực nhân sự luôn sẵn sàng đủ năng lực vận hành hệ thống.
Tham khảo cpu server cũ bán tại đây

Mua máy chủ vật lý có ưu nhược như sau

  • Số tiền bỏ ra ban đầu rất lớn để đầu tư phần cứng (Server) tất nhiên cấu hình thì rất linh hoạt theo nhu cầu của bạn.
  • Tốn thêm ngân sách thuê chổ đặt máy chủ. bạn phải đau đầu để lựa chọn những Datacenter lớn bao gồm nhiều upstream (đường truyền kết nối) với các ISP lớn để hưởng lợi direct routing.
  • Bắt buộc có nhân sự theo dõi giám sát Server  24/7. Để khắc phục sự cố server bị lỗi ngay lập tức, bạn phải liên hệ trực tiếp bên đại lý cung Server cho bạn lúc đó bên đại lý nhận thông tin và đến Datacenter để mang thiết bị , linh kiện về bảo hành , dẫn đến độ down time dài làm gián đoạn công việc của phía công ty.
Nâng cấp ram cũ giá rẻ tại khoserver

Kết luận

Mua máy chủ hay thuê server đều phụ thuộc vào nhiều thứ. Mỗi tùy chọn có ưu và nhược điểm riêng, về trên hết là chi phí nào cũng đều có giá của nó. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn thuê máy chủ, để có được sự linh hoạt hơn. Có thể thay đổi hoặc nâng cấp sau này đến một máy chủ mạnh hơn. Bạn có thể chọn máy chủ rẻ hơn nếu muốn, thay thế phần cứng và nâng cấp, v.v…
KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm giá rẻ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top