Thiết bị lưu trữ SAN – SAN là gì?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về không gian lưu trữ của các doanh nghiệp, đồng thời tính đến việc nâng cao hiệu suất sử dụng, tính linh hoạt của việc mở rộng dung lượng, duy trì bảo mật dữ liệu và kiểm soát chi phí, mạng khu vực lưu trữ (Storage Area Network) đã ra đời.

Tìm hiểu khái niệm SAN là gì?


SAN từ được viết tắt của (Storage Area Network) là mạng vùng lưu trữ. Nó là một mạng con chuyên dụng tốc độ cao kết nối các thiết bị lưu trữ như mảng đĩa và băng với các máy chủ liên quan thông qua các trung tâm quang, bộ định tuyến quang và bộ chuyển mạch quang. Ngoài ra, chúng ta được hiểu theo cách đơn giản là thiết bị lưu trữ SAN chia sẻ dữ liệu cho người dùng thông qua một vùng mạng riêng biệt của chúng.
>>> Có thể tham khảo các thiết bị lưu trữ SAN khác được mở bán tại Máy Chủ Việt.

Cấu trúc của SAN


Người dùng công nghệ chắc hẳn ai cũng biết đến mạng TCP/IP phải không nào? Và SAN ở đây thực chất là một loại mạng riêng được thiết lập đặc biệt để lưu trữ. Hiện tại SAN nói chung cung cấp tốc độ truyền từ 2Gb / S đến 4Gb / S. Đồng thời mạng SAN không phụ thuộc vào mạng dữ liệu nên tốc độ truy cập rất nhanh, ngoài ra SAN thường sử dụng các mảng RAID cao cấp khiến hiệu suất của SAN trở nên chuyên nghiệp. San La Gi Hiện tại, các SAN phổ biến là: FC-SAN và IP-SAN.
  • FC-SAN chuyển tiếp giao thức SCSI thông qua giao thức Fibre Channel
  • IP-SAN chuyển tiếp giao thức SCSI thông qua giao thức TCP.
>>> Mách bạn tìm ra các thiết bị lưu trữ chính hãng trên thị trường hiện nay.

Lợi ích khi sử dụng SAN


SAN là thiết bị giúp người dùng dễ dàng chia sẻ lưu trữ và quản lý thông tin. SAN cung cấp giải pháp khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng bằng cách thêm và các thiết bị lưu trữ và có khả năng khôi phục cực nhanh dữ liệu khi một thiết bị lưu trữ bị lỗi hay không truy cập được (secondary aray). Các hệ thống SAN mới hiện nay cho phép (duplication) sao chép hay một tập tin được ghi tại hai vùng vật lý khác nhau (clone) cho phép khôi phục dữ liêu cực nhanh.
>>> Thiết bị lưu trữ SAN dễ dàng chia sẻ dữ liệu qua các máy chủ sau đây:
Dell PE T40    Dell PE R540   Dell PE R740   Dell PE R740xd   Ngoài ra các bạn có thể follow WEBSITE maychuviet để tham khảo thêm nhiều thiết bị lưu trữ hoặc giá của may chu server khác. Nguồn: https://maychuviet.vn/san-storage-area-network-la-gi/  
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top