Thiết bị lưu trữ NAS cho phân khúc khách hàng văn phòng quy mô nhỏ và làm việc tại nhà

Dù bạn kinh doanh cá nhân hay quy mô văn phòng với số lượng nhân viên ít thì việc lưu trữ dữ liệu là vô cùng quan trọng. Cho dù bạn hoạt động trên lĩnh vực nào như nhiếp ảnh gia, nhà quay phim hay các chuyên gia làm việc từ xa, lưu trữ dữ liệu cần phải có độ tin cậy và được bảo vệ đầy đủ phòng chống mất dữ liệu. Hơn nữa, lưu trữ dữ liệu phải đảm bảo tốc độ và khả năng sáng tạo không bị hạn chế. Bạn nên chọn cho mình một phương pháp lưu trữ dữ liệu đảm bảo đầy đủ các yếu tố như lưu trữ, truy cập từ xa.
Tinh Nang Cua Nas
Đối với các cá nhân, một máy tính thông thường có thể đủ nhu cầu. Tuy nhiên, các tùy chọn lưu trữ dữ liệu truyền thống như ổ cứng HDD/SSD và ổ đĩa lưu trữ di động đi kèm với những hạn chế và những rủi ro an toàn dữ liệu. Lúc này một thiết bị lưu trữ mạng, được biết đến cái tên phổ biến là NAS, là một lựa chọn thông minh. Thiết bị NAS mang đến tính năng bảo vệ mạnh mẽ mà một ổ đĩa lưu trữ truyền thống không có được. NAS có thể được sử dụng theo nhu cầu cụ thể của người dùng để cải thiện quy trình công việc và năng suất.
>>> Bạn chưa biết NAS là gì? Hãy tìm hiểu chúng qua link bài viết chèn đính kèm

Tại sao NAS tốt hơn HDD / SSD?

Ổ đĩa lưu trữ truyền thống chỉ có một chức năng duy nhất là để lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn cần các chức năng bảo vệ hoặc tính năng khác, bạn cần cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, nhưng đồng thời việc này cũng vô tình gây chiếm các tài nguyên và làm chậm máy tính cho các tác vụ khác. Đối với các chuyên gia cần nhiều dung lượng lưu trữ mà không làm giảm hiệu suất máy tính của họ, sử dụng thiết bị NAS là sự lựa chọn tối ưu nhất.
>> Lựa chọn ngay cho mình 1 thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology sau đây:
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS420+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS920+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS1621+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS1821+
Thiết bị lưu trữ mạng là thiết bị độc lập. Nó cung cấp nhiều tùy chọn sao lưu mạnh mẽ. Gắn vào mạng, nó có thể cho phép nhiều người dùng truy cập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đồng thời mang đến môi trường hợp tác dễ dàng hơn. Một số thiết bị NAS thậm chí cho phép người dùng xây dựng lưu trữ đám mây riêng tư và truy cập vào nhiều ứng dụng độc đáo và hữu ích phù hợp với nhu cầu. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về từng lợi thế này mà NAS cung cấp dưới đây.

Tại sao nên đầu tư một thiết bị NAS? Có nên mua NAS hay không?

Nas Synology

Tính độc lập

Network Attached Storage (NAS) là thiết bị lưu trữ có thể hoạt động độc lập không giống như ổ cứng và SSD trên máy tính của bạn (nó yêu cầu máy tính). Các thiết bị có thể được truy cập từ xa qua mạng hoặc Internet. NAS được thiết kế để hoạt động liên tục 24/7 và chỉ cần một nguồn điện có công suất nhỏ.

Tùy chọn sao lưu

Tùy chọn sao lưu trên máy tính của bạn rất hạn chế và yêu cầu sử dụng phần mềm. Hơn nữa, việc chạy một ứng dụng sao lưu sẽ làm chậm máy tính của bạn trong khi sử dụng các tác vụ khác và chiếm phần lớn băng thông internet trong máy tính để hoạt động các tùy chọn sao lưu ngoại vi như lưu trữ đám mây. NAS đi kèm với các tùy chọn sao lưu mạnh mẽ hơn có thể được tự động hóa mà không ảnh hưởng nhiều đến máy tính của bạn.

Truy cập vào các tính năng độc đáo

Các thiết bị NAS chạy hệ điều hành riêng của nhà sản xuất đi kèm với một loạt các tính năng và ứng dụng riêng như ứng dụng ảo hóa, tùy chọn đồng bộ hóa đám mây, ứng dụng Docker và hơn thế nữa. Các thiết bị NAS thậm chí có thể được sử dụng làm trình phát phương tiện với dung lượng thư viện lớn.
>>> Hỗ trợ cùng NAS lưu trữ là các máy chủ Dell  sau đây:
Máy chủ Dell T340
Máy chủ Dell R240
Máy chủ Dell R640
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top