Thiết bị lưu trữ mạng NAS là gì?

Thiết bị lưu trữ mạng NAS – thiết bị lưu trữ ngoài được người dùng đánh giá vô cùng hữu ích và an toàn. Nhưng có không ít người dùng hiện nay chưa hiểu rõ về thiết bị lưu trữ mạng NAS là gì? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu về kiến thức này nhé!

Thiết bị lưu trữ mạng NAS là gì?

Nas Luu Tru Thiết bị lưu trữ mạng NAS là tên viết tắt của cụm từ (Network-attached storage) là thiết bị lưu trữ, chia sẻ tệp dựa trên IP được gắn vào mạng cục bộ. NAS có thể phục vụ nhiều loại máy khách và máy chủ qua mạng IP. Thiết bị NAS sử dụng hệ điều hành riêng, phần cứng và phần mềm tích hợp để cung cấp một loạt các nhu cầu về dịch vụ tệp. >>> Để hiểu sâu về NAS hãy tham khảo ngay bài viết : “NAS là gì?” Thiết bị lưu trữ mạng NAS cho phép các tổ chức, doanh nghiệp và văn phòng:
  • Đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ dữ liệu.
  • Cho phép truy cập dữ liệu toàn diện và chia sẻ tệp.
  • Dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ và hiệu suất.
  • Tăng hiệu quả với lưu trữ tập trung.
  • Tăng tính khả dụng với các tùy chọn sao chép và phục hồi dữ liệu hiệu quả.
  • Bảo mật dữ liệu với xác thực người dùng và khóa tệp.
4 sản phẩm thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology được lựa chọn nhiều nhất năm 2022 tại Máy Chủ Việt:

Ưu điểm của thiết bị lưu trữ mạng NAS

Linh Kien Nas Tốc độ, vận tốc: Là một thiết bị kết nối mạng LAN, thiết bị NAS có thể lưu trữ và truyền tệp nhanh hơn nhiều. Nó cũng có thể nhanh chóng sao lưu các tệp để các thay đổi được gia tăng tính bảo vệ. Điều khiển: Sử dụng thiết bị lưu trữ NAS có nghĩa là các công ty, doanh nghiệp hay các văn phòng vừa và nhỏ không cần phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ, điều này cho phép họ duy trì toàn quyền kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của họ. Dễ sử dụng: Việc thiết lập thiết bị lưu trữ NAS đơn giản hơn vì nhiều kiến ​​trúc NAS ngày càng được thiết kế đơn giản hóa các tập lệnh hoặc hệ điều hành được sắp xếp hợp lý đã được cài đặt sẵn. Dù bạn là người không giỏi, hay không biết về CNTT vẫn có thể thiết lập và sử dụng một cách thuận tiện. Truy cập đáng tin cậy: Bởi vì chúng nằm trên một mạng chuyên dụng, người dùng có thể truy cập dữ liệu từ mọi nơi. Hơn nữa, vì NAS được định vị tại chỗ nên nó không bị gián đoạn dịch vụ internet.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thiết bị lưu trữ mạng NAS là gì, Máy Chủ Việt mong rằng sẽ hữu ích với mọi người. Để nhận tư vấn và đặt mua thiết bị NAS Synology phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mọi người, hãy hãy liên hệ ngay đến Máy Chủ Việt để nhận tư vấn chi tiết và báo giá nhé! >>> Mách bạn tìm ra Server Dell EMC PowerEdge R540 ở đâu uy tín, giá rẻ.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top