T140 Dell cổ máy Tower 14G song hành cùng doanh nghiệp

Bạn đang loay hoay không biết chọn dòng máy chủ Tower nào trong top Dell 14G phải không nào? Có quá nhiều cấu hình và cho ra nhiều mức giá khác nhau và các công năng của từng loại máy là điều mà bạn nên quan tâm tìm hiểu nhất. Bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá cho các bạn biết về dòng máy chủ T140 Dell.

Tổng quan về phần cứng Dell EMC PowerEdge T140

Dell T140 Dell EMC PowerEdge T140 là máy chủ dạng tháp mini, tương đối nhỏ nhắn có kích thước 360mm x 175mm x 454mm. Mặt trước I / O không bao gồm các tray HDD Hot Plug. Thay vào đó, nó chỉ có kết nối USB, cổng dịch vụ và khoang ổ đĩa quang mỏng. Một số máy chủ trong phân khúc này được xây dựng hoàn toàn với cấu hình bare bones. PowerEdge T140 đưa ra dẫn chứng đầu tiên rằng “chi phí thấp không nhất thiết có nghĩa là từ bỏ các nguyên tắc chất lượng của công ty” khi chúng ta nhìn vào nắp mở máy. Ở đây, có một cơ chế chốt đẹp dễ vận hành. Ngược lại, nhiều máy chủ cạnh tranh cùng phân khúc, thậm chí từ các nhà cung cấp lớn, sử dụng bảng nắp bên kim loại được giữ bằng ốc vít. Mặc dù lúc đầu đây có vẻ như là tính năng không quan trọng nhất, nhưng đây rõ ràng là một công cụ bổ sung chi phí mà nhóm sản phẩm Dell EMC thiết kế đúng nhằm mục đích mang lại cho người dùng trải nghiệm chất lượng. Tóm lại việc mở nắp của máy chủ Dell T140 sẽ dễ dàng tiện dụng hơn so với các máy chủ khác cùng phân khúc.

Phân tích cấu hình Dell PE T140

Dell Pe T140 Bên trong thùng máy, chúng ta có thể thấy bố cục cơ bản của hệ thống. Có một bo mạch chủ mATX, nguồn điện kích thước ATX, khoang ổ quang và 4 khoang ổ đĩa 3,5 Các khay 3,5 được trang bị sẵn cáp và tinh gọn các loại cáp cần thiết. Đây không phải là các khay trao đổi nóng truyền thống (hot-swap) vì có liên quan nhiều hơn đến các ổ đĩa trao đổi. Đồng thời, giải pháp này là phổ biến trong phân khúc này và nó thường đủ dễ dàng cho một quản trị viên CNTT mới làm quen hoặc một nhân viên tại chỗ thay ổ đĩa thủ công (phải tắt máy trước khi thay). Một điểm chất lượng khác là các kết nối ổ đĩa được dán nhãn bằng chữ lớn để chúng dễ đọc. Đối với những người có thị lực hạn chế đang cài đặt ổ đĩa, loại nhãn lớn giúp họ dễ nhìn hơn, thứ tự đánh số từ HDD0 – HDD3   Ổ cứng lắp đặt trong Server Dell PowerEdge T140   Thông thường, hãng sẽ trang bị bộ điều khiển SATA onboard (RAID) của bo mạch chủ để lưu trữ ở phân khúc giá cực thấp. Chúng ta có thể thấy đầu nối SFF-8087 có thể cung cấp tối đa 4 đường lane SATA III 6.0gbps. Đầu nối SFF-8087 thường được liên kết với SAS, nhưng cổng này chỉ là SATA. Chúng ta cũng có thể thấy một cổng SATA 7 chân truyền thống SATA III 6.0gbps được gắn nhãn cho ổ đĩa quang hoặc ổ đĩa cứng khác.

Quản lý Dell EMC PowerEdge T140

Chúng tôi sẽ tập trung thảo luận về quản lý của mình trên iDRAC và một số công cụ để quản lý một máy chủ riêng lẻ. Khi bạn cố gắng truy cập giao diện quản lý từ xa của máy chủ, bạn sẽ thấy giao diện chuẩn tương đương với trải nghiệm Intel Xeon của hãng. Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng iDRAC 9. Một trong những điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là khả năng phản hồi nhanh của giao diện web. Với thế hệ này, Dell EMC đã nâng cấp CPU chạy iDRAC. Điều này có nghĩa là máy chủ PowerEdge có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn, gửi nhiều dữ liệu hơn tới các bộ điều khiển quản lý driver và đáng chú ý hơn là kết xuất các trang nhanh hơn. >>> Tham khảo thêm dòng máy chủ Dell T40 Xeon giá rẻ khác
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top