Sự khác biệt giữa máy chủ và lưu trữ là gì

Sự khác nhau giữa máy chủ và lưu trữ chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản, máy chủ là một thiết bị phần cứng hoặc một chương trình cung cấp dịch vụ cho các máy khách trong mạng theo yêu cầu của chúng trong khi bộ lưu trữ là một thành phần trong thiết bị máy tính lưu trữ dữ liệu để truy cập lâu dài. Hãy cùng mình phân tích những điểm khác nhau của máy chủ và lưu trữ qua những thông tin bên dưới.

Tổng quan về máy chủ và lưu trữ

Một máy chủ có đầy đủ các thành phần cấu tạo như CPU, ram, ổ cứng…chúng được dùng để vận hành hệ thống CNTT của doanh nghiệp, hỗ trợ bán hàng, lưu trữ dữ liệu kế toán, máy chủ công ty, máy in….
>>> TOP máy chủ server Dell bán chạy số 1 tại Việt Nam:
Lưu trữ là một thiết bị bên trong máy tính hoặc là các thiết bị ngoài như: Thiết bị lưu trữ mạng NAS, ổ cứng di động, thẻ nhớ….
>>> Tham khảo ngay model NAS Synology được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

Sự khác biệt giữa máy chủ và lưu trữ

Định nghĩa

Máy chủ là một chương trình hoặc một thiết bị phần cứng cung cấp dịch vụ cho các thiết bị khác trong mạng. Lưu trữ là một thiết bị vật lý trên máy tính có khả năng lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn.

Chức năng

Một máy chủ cung cấp dữ liệu, cho phép chia sẻ tài nguyên và cung cấp các dịch vụ khác cho các máy khách trong mạng. Họ cũng cho phép quản lý cơ sở dữ liệu, cung cấp tệp và trang web, v.v. tùy thuộc vào loại của họ. Mặt khác, lưu trữ được sử dụng để lưu trữ và truy cập dữ liệu, tệp và ứng dụng. Do đó, chức năng là một sự khác biệt lớn giữa máy chủ và lưu trữ.

Phần kết luận

Sự khác biệt giữa máy chủ và lưu trữ là máy chủ là thiết bị phần cứng hoặc chương trình cung cấp dịch vụ cho các máy khách trong mạng theo yêu cầu của chúng trong khi bộ lưu trữ là một thành phần trong thiết bị tính toán lưu trữ dữ liệu để truy cập lâu dài.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top