Server & NAS – lựa chọn sản phẩm nào để lưu trữ dữ liệu tốt hơn?

Server là thiết bị máy chủ được nhiều doanh nghiệp quan tâm lựa chọn bởi chúng có nhiều đặc điểm ưu việt hỗ trợ tất tần tật hệ thống CNTT của công ty cũng như quyết định một phần hiệu quả kinh doanh của cả doanh nghiệp. Và NAS thiết bị được nhiều người dùng cá nhân cũng như top doanh nghiệp với quy mô lớn, nhỏ đã quan tâm sử dụng server NAS này. Đặc điểm lớn nhất của NAS là lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách đơn giản và an toàn. Để trả lời cho câu hỏi ở title mà mình đánh giá khá nhiều người dùng đang quan tâm thì sau đây các bạn sẽ cùng mình đánh giá qua các tiêu chí sau:
  • Nếu doanh nghiệp bạn với mô hình công ty lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực chuyên về IT đòi hỏi khả năng xử lý khối lượng công việc khổng lồ cùng với cơ sở hạ tầng CNTT lớn mạnh thì việc lựa chọn máy chủ server là phù hợp.
>> Một vài server cấu hình khủng hỗ trợ hệ thống CNTT cho doanh nghiệp:
Dell EMC R340 Dell EMC R540 Dell EMC R740
  • Nhưng bạn là hộ kinh doanh cá nhân hoặc quy mô công ty từ 5-10 nhân viên đòi hỏi các dự liệu được lưu trữ và chia sẻ dùng chung, hoặc các nghành nghề điện ảnh, video…thì theo đánh giá của mình người dùng đa số chọn thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS. Bởi NAS là một thiết bị nhỏ gọn đặt tại văn phòng hoặc ngay chỗ làm việc và chúng không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công ty. Đặc biệt NAS chỉ hỗ trợ hệ điều hành riêng biệt cụ thể là HĐH DSM. Với NAS bạn và doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu tập trung và truy cập vào chúng một cách dễ dàng chỉ cần các thiết bị thông minh của bạn có kết nối internet.
** 4 sản phẩm thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology được lựa chọn nhiều nhất năm 2022 tại Máy Chủ Việt:
Như vậy mình đã liệt kê một vài ưu điểm cũng như sự khác nhau về nhu cầu sử dụng từ đó đã có sự lựa chọn riêng về NAS & Server. Hy vọng một đoạn thông tin chia sẻ ngắn này sẽ hữu ích cho người dùng.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top