Phân biệt giữa Switch công nghiệp và Switch thường

Trong hệ thống mạng của doanh nghiệp lớn để kết nối và chia sẻ mạng internet cho nhiều máy chủ con thì đòi hỏi các kĩ thuật viên sẽ sử dụng các switch công nghiệp với nhiều cổng kết nối mạng để chia sẻ mạng một cách dễ dàng. Vậy Switch công nghiệp là gì? Nó có gì khác so với Switch thông thường? Cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp còn có tên gọi khác là Industrial Switches, Industrial Ethernet Switches. Là dòng thiết bị chuyển mạch được tạo ra nhằm phục vụ hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Khả năng hoạt động dài hơn so với Switch mạng thông thường. Switch công nghiệp được thiết kế khá mạnh mẽ với vỏ kim loại rắn chắc và có độ bền bỉ cao trong không gian và thời gian dài. Bên cạnh đó còn có khả năng chống rung shock và cháy nổ cực tốt. So với Switch mạng thông thường thì dòng Industrial Ethernet Switch này có thể hoạt động bền bỉ tại môi trường công nghiệp khắc nghiệt. >>> Tham khảo ngay một số dòng Switch công nghiệp uy tín, chính hãng.

Ưu điểm lớn của Switch công nghiệp

  • Đảm bảo gửi và nhận liên tục cùng lúc, đúng thời gian.
  • Gửi nhận đồng loạt.
  • Không bị chậm trễ.
  • Phân chia nhanh chóng đến các máy client một cách chính xác, không bị sai sót.
  • Có thể hoạt động liên tục cùng với nguồn cấp dự phòng.
  • Có thể hoạt động trong môi trường cháy nổ, khắc nghiệt, bụi bặm.
  • Tính bảo mật cực kỳ cao.
  • Có phần mềm quản lý trực quan mang lại hiệu quả.
>>> Người dùng thường sử dụng thiết bị mạng Switch đi kèm với các bộ định tuyến Router.

Switch công nghiệp có thay được Switch thông thường không?

Trước khi Industrial Ethernet Switch thì Switch thường được dùng nhiều tại các văn phòng. Switch thông thường với giá thành rẻ nên chỉ cung cấp khả năng làm việc đơn giản mà thôi. Còn Industrial Ethernet Switch mạnh mẽ hơn nhiều. Vì thế, nó không đáp ứng được nhu cầu khắt khe và không mạnh mẽ bằng.

Kết luận

Nói tóm lại, một Switch công nghiệp (Industrial Ethernet Switch) giúp làm gia tăng băng thông mạng, cung cấp mạng cho nhiều ứng dụng điều khiển tại công nghiệp, là một giải pháp hữu hiệu với chi phí hoàn hảo nhất dành cho các công ty có môi trường là công nghiệp ..
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top