Mua server vật lý quan tâm yếu tố gì? Và lợi ích khi mua Dedicated Server

Server vật lý (dedicated server) là một máy chủ có cấu hình cao giúp lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính lại với nhau trong cùng một cơ quan, tổ chức.

Lợi ích của Server vật lý đối với doanh nghiệp

Lợi ích của server vật lý rất đa dạng, giúp lưu trữ website hoàn hảo, gồm có những tính năng nổi bật sau:

  • Tốc độ nhanh chóng: Ứng dụng hoặc trang web của bạn có thể dùng tất cả tài nguyên trên máy chủ mà không cần chia sẻ tài nguyên với ai.
  • An toàn dữ liệu: Dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, bởi các trang web và dữ liệu của bạn đều nằm bên ngoài public cloud.
  • Kiểm soát chặt chẽ: Ở một vài trường hợp, máy chủ vật lý cho phép nhiều quyền kiểm soát phần cứng và phần mềm hơn.
  • Khả năng mở rộng: Bạn có thể nâng cấp cấu hình như CPU, dung lượng đĩa,… khi có nhu cầu xử lý lượng công việc lớn hơn nếu cần.
  • Tùy chỉnh dễ dàng: Đơn giản thiết lập server theo cách bất kỳ mà bạn muốn.
Mua server vật lý quan tâm yếu tố gì? Và lợi ích khi mua Dedicated Server

Một số yếu tố cần cân nhắc khi mua Server vật lý

Khi bạn quyết định thuê/mua server vật lý, bạn cần xem xét kỹ những yếu tố sau:

  • Mua hay thuê server vật lý: Tùy vào nhu cầu của bạn và khả năng tài chính. Tuy nhiên, việc thuê Server sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp thường xuyên hơn.
  • Khả năng mở rộng: máy chủ có khả năng mở rộng số lượng đĩa bao nhiêu, bộ xử lý, và kết nối mạng mà bạn cần. Bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình để dễ dàng lựa chọn server có cấu hình phù hợp hơn.
  • Máy chủ đặt ngoài công ty hay trong công ty: Nếu bạn chọn đặt máy chủ trong công ty, thì cần chọn nơi thích hợp để chứa máy chủ như có bộ điều hòa riêng biệt để thiết bị hoạt động tốt nhất và đảm bảo việc bảo trì máy chủ thường xuyên. Bên cạnh đó, ai sẽ quản lý máy chủ? Hay có thuê bên thứ ba để quản lý không?

Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top