Mẹo để uống rượu không say

(Thao Marky‘s Productions) Tết đến xuân về, việc uống rượu khi sang thăm nhà hàng xóm, bạn bè, họ hàng là việc….khó tránh khỏi với anh em con trai. Vậy bạn đã biết các để tránh việc say bí tỉ trên bàn tiệc gây xấu hổ cho bản thân và gia đình?? Hãy cùng Song khoe moi ngay tham khảo vài mẹo sau nhé

Dưa muối và các thực phẩm lên men

Dưa muối và các thực phẩm lên men là một trong những món ăn lành mạnh cho sức khỏe. Những thực phẩm này giàu chất điện giải và nước muối giúp bạn ngăn chặn những cơn buồn nôn. Vì thế bạn nên ăn những món ăn này trước khi uống rượu.

Dưa muối giúp bạn không say khi uống rượu

Dưa muối giúp bạn không say khi uống rượu

Hạnh nhân

Một trong những món ăn lành mạnh nhất và tốt nhất mà bạn nên ăn trước khi uống rượu hoặc bia đó là hạnh nhân. Với hàm lượng các dưỡng chất vitamin có trong hạnh nhân giúp cân lấp đầy dạ dày nên khi bạn uống rượu sẽ không bị say.

Măng tây

Măng tây chứa các axit amin rất tốt cho cơ thể. Những axit này giúp chuyển hóa rượu và bảo vệ các tế bào của gan không bị tổn thương chi uống rượu.

Dầu oliu

Một muỗng dầu oliu sẽ giúp ngăn chặn những cơn buồn nôn gây khó chịu. Dầu oliu giúp tạo thành một lớp dày bám vào trong ruột, bảo vệ dạ dày không bị cồn trong rượu gây tổn thương.

Sữa

Một cốc sữa hoặc một nửa cốc sữa tươi sẽ làm nên những điều tuyệt vời. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

Sữa làm giảm quá trình hấp thu rượu vào cơ thể

Sữa làm giảm quá trình hấp thu rượu vào cơ thể

Trái cây

Trái cây rất giàu vitamin và các khoáng chất cũng như hàm lượng kali cao giúp duy trì và cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Trái cây cũng là một trong những biện pháp ngăn chặn những cơn buồn nôn hiệu quả.

Nước ép rau xanh

Rượu khử nước và các chất điện giải cũng như các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Việc bổ sung một cốc nước ép rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất cần thiết tăng cường cho cơ thể không bị mất nước khi uống rượu. Vì thế bạn nên uống một cốc nước ép rau xanh trước khi uống rượu. Một số nước ép rau xanh có lợi như rau chân vịt, cải xoăn, cần tây và dưa chuột. Ngoài ra bạn có thể uống nước ép táo, chanh hoặc nước gừng.

Nước

Rượu làm cơ thể bị mất nước gây ra nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu khi uống rượu. Vì thế bạn nên uống nước để bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể. Ảnh minh họa.

Điều này nghe có vẻ khá vô lý. Tuy nhiên, rượu làm cơ thể bị mất nước – một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy đau đầu khi uống rượu. Vì thế bạn nên uống nước để bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột có chứa tới 95% là nước, vì thế bạn nên ăn một vài lát dưa chuột trước khi uống rượu để cơ thể không bị mất nước. Dưa chuột không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp loại bỏ những độc tố ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn chứa một lượng nhỏ các chất như đường, vitamin B và các chất điện giải giúp ngăn chặn cường độ những cơn đau đầu sau khi uống rượu. Ngoài dưa chuột, dưa hấu cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Tìm trên Google

  • Uống rượu không say
  • Cách uống rượu không say
  • làm gì để uống rượu không say
  • Mẹo để uống rượu không say trong ngày Tết
  • Ngày tết ăn gì để uống rượu không say

Theo: SK&DS

Posted By: Thao Marky
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top