Máy chủ/server là gì? Tiêu chí để lựa chọn máy chủ phù hợp năm 2022

Chúng ta đang sinh sống và phát triển trên thị trường công nghệ 4.0, các quy trình công việc buôn bán kinh doanh thủ công dường như đã được thay thế bằng hệ thống máy móc. Nó giúp con người vận hành hệ thống một cách trơn tru và dễ dàng, việc làm này chỉ cần chủ doanh nghiệp đầu tư cho mình một hệ thống CNTT (máy chủ/server) là sẽ đáp ứng “tất tần tật” những gì bạn cần và muốn. Bài viết sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu server là gì? Và các tiêu chí để lựa chọn máy chủ sao cho phù hợp.
Trước hết đây là những thông tin dành cho những ai chưa biết đến chúng.

Máy chủ là gì? Máy chủ server là gì? Máy server là gì? hoặc máy tính server là gì?

May Chu La Gi
Máy chủ hay còn được biết đến với tên gọi là server, có thể hiểu máy chủ (server) là hệ thống phần mềm và phần cứng có cấu hình tương tự như máy tính thông thường. Máy chủ được xem là trung tâm để kết nối các máy tính lại với nhau. Đồng thời, server còn điều hành chung mạng máy tính cho một văn phòng, cơ quan.
>>> Tham khảo các dòng máy chủ được mở bán tại Máy Chủ Việt

Các loại máy chủ server trên thị trường hiện nay

Server gồm có 3 loại, gồm có: Máy chủ vật lý, máy chủ ảo và máy chủ đám mây.
  • Máy chủ vật lý sẽ đảm nhận nhiệm vụ chạy phần cứng và được hỗ trợ bởi những thiết bị riêng biệt.
  • Máy chủ ảo sẽ được trang bị, thiết bị ảo hóa ổ cứng để có thể chia nhiều ổ cứng vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.
  • Máy chủ đám mây được đánh giá là loại máy chủ khỏe nhất, được kết hợp từ nhiều các thiết bị máy chủ khác nhau, có thể truy xuất thông tin nhanh chóng và giúp cho máy ổn định lâu dài.

Tiêu chí để lựa chọn máy chủ phù hợp

Có quá nhiều tiêu chí để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về chiếc máy chủ để xây dựng hệ thống máy tính cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Cấu hình máy chủ
  • Chức năng máy chủ
  • Ưu điểm của máy chủ
  • Và mức giá máy chủ
  • Điểm bán máy chủ uy tín, chất lượng

Cùng nhau đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi trên các bạn nhé.

Thứ nhất, cấu hình máy chủ sẽ bao gồm các linh kiện máy chủ như: cpu, ram, ổ cứng, nguồn, card raid, card mạng….mỗi loại là một chức năng riêng biệt. Thứ hai, chức năng của server sẽ tùy vào dòng đời cũng như các khả năng tích hợp sẵn trên máy chủ server đó (hiện nay có 2 dòng máy chủ bạn nên lựa chọn đó là thương hiệu máy chủ Dell 14G và Dell 15G). Mỗi một may chu server sẽ cho ra một mức giá khác nhau, phần giá này sẽ được tính trên tổng các linh kiện phần cứng của máy.

Điều đặc biệt cuối cùng là lựa chọn nhà cung cấp máy chủ, hiện trên thị trường có hàng nghìn đơn vị cung cấp server nhưng không phải đâu cũng là điểm bán uy tín/chất lượng. Chúng tôi xin giới thiệu đến người một điểm bán máy chủ chính hãng nổi tiếng nhất thị trường Việt Nam đó chính là Máy Chủ Việt.

Nguồn: https://maychuviet.vn/tu-van-mua-may-chu-server-chi-tiet-nhat/ 
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top