Lựa chọn thương hiệu thiết bị lưu trữ mạng NAS nào uy tín, chất lượng nhất năm 2022

Một thiết bị lưu trữ cao cấp hơn USB, thẻ nhớ hay ổ cứng ngoài đó là thiết bị lưu trữ mạng NAS. Nó sinh ra không chỉ dùng cho những hệ thống máy chủ lớn, công ty nhỏ hay hộ gia đình mà một điểm nổi bật là cá nhân cũng có thể sử thiết bị lưu trữ mạng NAS một cách dễ dàng. Mình đã giúp các bạn nghiên cứu và tổng hợp các thiết bị NAS tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới. Đừng bỏ lỡ những thông tin vô cùng quan trọng này nhé.

Thiết bị lưu trữ mạng NAS có cấu tạo như thế nào?

Cũng giống như server máy chủ hay các máy tính thông thường thì NAS cũng được cấu tạo từ các linh kiện phần cứng như (CPU, RAM, ổ cứng và nguồn). Thiết bị NAS này được kết nối với các máy chủ và chia sẻ dữ liệu cho người dùng bằng đường truyền internet. Chúng được sử dụng khá phổ biến và vô cùng dễ dàng.

Tại sao nên dùng NAS?

Dữ liệu là con số vô tận không bao giờ có điểm dừng, trong thời đại của những bức ảnh có độ phân giải cao và việc quay video diễn ra gần như liên tục. Do đó, không gian lưu trữ trong PC và thiết bị di động sẽ đầy nhanh hơn bao giờ hết. Mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng ổ cứng ngoài để giảm bớt gánh nặng cho bộ nhớ và sao lưu các file từ PC (và bằng tiện ích mở rộng từ điện thoại). Thế nhưng nếu bạn ngắt kết nối ổ cứng và để nó trong văn phòng, bạn sẽ không thể truy cập những file lưu trong đó tại nhà. Có nhiều cách để cho phép người dùng khác chia sẻ và truy cập các file trên ổ cứng, nhưng bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện hoặc mang lại những rủi ro bảo mật.
Bạn đừng quá lo lắng, NAS là một trong những cách tối ưu giúp bạn giải quyết tất tần tật mọi quấn đề lo ngại bên trên.
Nas
Ví dụ một trường hợp như sau: Bạn là chủ của một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng về mỹ phẩm và bạn sử dụng máy chủ Dell T40 xeon với dung lượng ổ cứng lưu trữ HDD 1TB, nhưng lượng khách hàng và data của công ty ngày càng nhiều và ổ cứng 1TB kia đã báo đầy vậy bạn sẽ phải lưu những tài sản tiếp theo ở đâu?
Nếu bạn sao chép các dữ liệu kia tạm qua USB và cất ở văn phòng một ngày nào đó bạn ở xa máy chủ của mình liệu rằng bạn có thể truy cập được dữ liệu mà đã lưu ở USB kia không? Hay là có những rủi ro mất đi USB kia :(( Ôi có quá nhiều thứ sợ hãi.
Và đừng lo đã có những thiết bị lưu trữ mạng NAS ra đời phục vụ bạn rồi nè, chỉ với mức giá vừa phải bạn có thể sắm ngay nó. Tha hồ lưu trữ và truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ cần các thiết bị thông minh của bạn có kết nối mạng là có thể xem DATA một cách dễ dàng.
Tất nhiên, ngoài lợi ích cơ bản kể trên, bạn còn cần thiết bị phải đáp ứng các nhu cầu khác như:
  • Dung lượng lưu trữ cực kỳ lớn. Có phân quyền. có khả năng mở rộng lưu trữ.
  • Dễ truy cập, truy xuất nhanh. Có hỗ trợ truy xuất qua wifi ( Đối với laptop).
  • Có khả năng thao tác và edit ngay trên ổ cứng mạng mà không cần phải sync về máy cá nhân. (Rất quan trọng vì để tiết kiệm dung lượng cho các máy cá nhân).
  • Chi phí: Tùy nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn sản phẩm với mức giá hợp lý nhất.

Các thương hiệu NAS uy tín, chất lượng nhất năm 2022

Ngày nay trên thị trường có quá nhiều hãng sản xuất các thiết bị lưu trữ mạng NAS, cụ thể như sau: Synology, Qnap, HPE Storage, Supermicro. Nhưng để lựa chọn sử dụng và nhận được nhiều đánh giá vượt bậc của người dùng thì tất cả đều khen ngợi thương hiệu Synology. Synology là hãng nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ, linh kiện lưu trữ mạng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top