Hướng dẫn ngăn chặn nhấp chuột không hợp lệ Google Adwords

Chắc hẳn các bạn chạy quảng cáo Google Adwords đều “đau đầu” vì vấn nạn Click tặc (Hay còn gọi với tên khác là Nhấp chuột không hợp lệ). Nó khiến ngân sách của bạn sớm cạn kiệt dẫn đến quảng cáo bị ngừng chạy.

Mặc dù Google có cơ chế loại bỏ Click tặc và hoàn lại tiền, nhưng sẽ rất mất thời gian để bạn có thể nhận lại số tiền này (có thể là vài ngày, thậm chí vài tuần sau đó). Và quan trọng nhất là thời điểm đó bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng mục tiêu bởi quảng cáo bị ngừng chạy do hết ngân sách. Vậy phải làm sao để hạn chế hoặc ngăn chặn Click tặc bây giờ??

Với kinh nghiệm chạy quảng cáo tương đối lâu của mình, Thao Marky xin đưa ra 1 vài tư vấn giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Hướng dẫn ngăn chặn nhấp chuột không hợp lệ Google Adwords

Hướng dẫn ngăn chặn nhấp chuột không hợp lệ Google Adwords

Chặn IP hạn chế click ảo Google Adwords?

Rất nhiều bạn đang áp dụng cách này để hạn chế nhấp chuột không hợp lệ (Click tặc). Tuy nhiên, theo mình thì đây là cách không tối ưu cho lắm. Tại sao ư? Vì các bạn đều biết ở Việt Nam đa số là IP động, chỉ cần reset modem là đã có dải IP khác rồi. Ngoài ra, giờ có rất nhiều Tools click ảo có thể tự động đổi IP hoặc dùng Proxy. Chẳng lẽ suốt ngày bạn chỉ ăn và đi theo dõi IP và block??

Có thể bạn quan tâm: Seo là gì và tại sao phải SEO?

Cách tối ưu nhất để hạn chế click ảo Google Adwords là gì?

Với kinh nghiệm của mình, bạn nên áp dụng các cách dưới đây để tối ưu hóa quảng cáo google adwords. Bạn có thể áp dụng 1, hoặc cả 2 cách dưới đây nhé!

Cách 1: Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo Google Adwords theo từng khung giờ

Bạn có thể tạo chiến dịch mới (Hoặc nhân bản chiến dịch đang chạy), chia nhỏ ngân sách cho từng chiến dịch. Sau đó bạn cài đặt lịch biểu cho từng chiến dịch theo từng thời điểm khách hàng truy cập nhiều nhất. Tùy từng dự án mà thời gian truy cập của khách hàng khác nhau, điều này bạn là người nắm rõ nhất đúng không?

Bạn lưu ý khi chia nhỏ chiến dịch thì ngân sách cũng phải chia nhỏ ra nhé. Bạn tính toán làm sao cho tổng ngân sách của các chiến dịch đúng bằng ngân sách dự kiến của 1 chiến dịch lớn bạn dự định chạy.

Cách 2: Tách chiến dịch quảng cáo Google Adwords trên PC và Mobile riêng

Nếu bạn nghi ngờ nhấp chuột ảo đến từ nguồn PC (do dùng tools auto click) và muốn hạn chế trên PC để giảm thiểu số nhấp chuột ảo từ nguồn này, bạn có thể tách chiến dịch hiện tại thành 2 chiến dịch nhỏ. 1 chiến dịch chạy trên PC và 1 chiến dịch chạy trên điện thoại.

Cách làm như sau:

Chọn chiến dịch sắp chạy (hoặc đang chạy), bấm vào cài đặt. Ngay bên dưới bạn sẽ thấy 4 tabs gồm: Tất cả cài đặt, địa điểm, lịch quảng cáo và các thiết bị, bạn chọn Các thiết bị

Hướng dẫn ngăn chặn nhấp chuột không hợp lệ Google Adwords

Hướng dẫn ngăn chặn nhấp chuột không hợp lệ Google Adwords

Tại đây bạn sẽ thấy 3 lựa chọn gồm: Máy tính, máy tính bảng có trình duyệt hoàn chỉnh, thiết bị di động có trình duyệt hoàn chỉnh.  Ở bên phải Thiết bị di động có trình duyệt hoàn chỉnh ở dưới cột điều chỉnh giá thầu sẽ có dấu ( — ), bạn nhấp vào đó, và chọn Giảm xuống và chọn 100% (tắt kênh di động cho chiến dịch này đi)

Tiếp theo, bạn nhân bản chiến dịch này lên. Sau khi tạo ra thành công chiến dịch mới (Cùng tên và có thêm dấu #2 ở bên cạnh, vd: chiến dịch số 1 #2) Bạn vào phần cài đặt của chiến dịch mới đó, vào phần các thiết bị ở ngay dưới phần cài đặt, nhấp vào phần -100% (lúc trước tắt kênh này đi) và chỉnh lại thành tăng lên 300%. Chiến dịch mới này sẽ là chiến dịch mình chạy trên điện thoại thôi.

Sau đó bạn điều chỉnh ngân sách cho phù hợp nhé.

Hi vọng với các cách để hạn chế nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google Adwords trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tối ưu quảng cáo của mình.

Chúc bạn thành công! Nhớ chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết và không bị mất tiền oan nữa nhé!!!!

Tìm kiếm trên Google:

  • tối ưu hóa quảng cáo google adwords
  • nhấp chuột không hợp lệ
  • chống click tặc google adwords
  • cách chặn click ảo
  • cách chặn click tặc google adwords
  • hạn chế nhấp chuột không hợp lệ adwords
  • click tặc google adwords
  • click tặc
  • click ảo
Posted By: Thao Marky
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top