Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ ổ cứng trên NAS Synology

Thiết bị NAS Synology của bạn được cấu tạo bởi các linh kiện phần cứng như máy chủ server thông thường, cụ thể như: cpu, ram, ổ cứng…Nhưng bạn đã biết cách kiểm tra nhiệt độ ổ cứng trên NAS Synology? Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ ổ cứng lưu trữ giúp bạn chủ động trong bảo trì, bảo quản thiết bị, sớm nhận biết các nguy cơ có thể xảy đến với ổ cứng. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kiểm tra nhé!

Các cách kiểm tra nhiệt độ ổ cứng trên NAS Synology

Cách 1: Vào ứng dụng Storage Manager, nơi hay dùng để tạo pool, volume khi bắt đầu setup NAS. Cach Kiem Tra Nhiet Do O Cung Nas Tại giao diện của ứng dụng, click vào mục HDD/SSD, ở cột bên phải, chọn vào HDD/SSD (theo mặc định được chọn), click vào mũi tên ở phía bên phải mỗi ổ cứng (mục 3) để hiển thị thông tin nhiệt độ. Cach Kiem Tra Nhiet Do O Cung Nas 2 Cách 2: Vào Control Panel, Info Center, tìm đến mục Storage Kiem Tra Nhiet Do O Cung Nas 3 >>> Xem ngay: các dòng ổ cứng SSD lưu trữ.

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU trên NAS Synology

Cùng với ổ cứng, CPU trên NAS cũng sinh nhiệt khi hoạt động, đây là cách kiểm tra xem nhiệt độ của CPU, nếu là màu xanh, nghĩa là bình thường, màu cam sẽ là nhiệt độ quá cao, có khả năng NAS sẽ tự tắt để đảm bảo chức năng cho thiết bị. Cach Kiem Tra Nhiet Do Cpu

Cách làm giảm nhiệt độ của NAS khi nóng lên

Trên NAS, theo mặc định, quạt của thiết bị sẽ hoạt động ở chế độ Yên lặng – Quite, nếu đặt thiết bị trong tủ rack, trong phòng IT chuyên dụng hoặc data center, bạn có thể tăng tốc độ quạt khi cần. Để làm được điều này, bạn vào Control Panel, tìm đến Hardware & Power, kéo xuống cuối cùng ở cột bên phải, tìm đến phần Fan Speed Mode. Tại đây, bạn có thể chọn các chế độ khác để làm mát NAS. Cach Giam Nhiet Do Nas Khi Nong Len

Kết luận

Vừa rồi mình đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra nhiệt độ của ổ cứng NAS, hy vọng đó sẽ là những hướng khắc phục tốt giúp bạn đảm bảo tốt quá trình hoạt động của thiết bị lưu trữ dữ liệu của mình.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top