Giải pháp Media Server trên thiết bị NAS Synology

Bạn đang cần lưu trữ các dữ liệu phim, nhạc, clip, hình ảnh nhưng đang phân vân không biết chọn thiết bị nào trong số: usb, thẻ nhớ, ổ cứng di dộng, thiết bị lưu trữ thông minh. Bạn lại có thêm một nhu cầu là cần bảo vệ chúng an toàn và xem một cách trực tiếp thì mình khuyên các bạn nên dùng NAS Synology. Và để làm được điều đó một cách tốt nhất thì Máy Chủ Việt sẽ chia sẻ về ứng dụng Media Server một phần mềm trên thiết bị NAS.

Thiết bị lưu trữ mạng NAS là gì? NAS là gì?

Thuong Hieu Nas NAS (Network Attached Storage) có thể được định nghĩa là thiết bị lưu trữ mạng  có nhiệm vụ lưu trữ các dữ liệu cần thiết, ngoài ra NAS còn được tích hợp các tính năng hữu ích như là máy chủ đa phương tiện, máy chủ ftp, sao lưu, đồng bộ dữ liệu,… Cấu hình của Nas cũng giống như những server của hệ thống CNTT.

Giải pháp Media Server trên thiết bị NAS Synology

Lưu trữ và bảo vệ dữ liệu đa phương tiện

Vì Media Server là một ứng dụng trên NAS nên mọi dữ liệu được ghi vào, đều được lưu trên trên đó. Nhờ đó những tập tin video, ảnh, nhạc… có thể được tùy biến theo ý thích người sử dụng. Ngoài ra dữ liệu còn được bảo vệ bằng các tính năng cả về phần cứng lẫn phần mềm trên thiết bị NAS.

Truy cập trực tiếp phim, nhạc, hình ảnh

Thông qua Media Server chúng ta có thể xem trực tiếp phim, ảnh hay nghe nhạc mà không cần phải tải về máy (hoặc tải về máy nếu thích). Các trình phát hoặc thiết bị media (media player) hỗ trợ DLNA / UPnP sẽ lấy trực tiếp dữ liệu từ thiết bị NAS Synology để phát.

Hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Media Server cho phép kết nối và phát trực tiếp đến các thiết bị hỗ trợ DLNA/UPnP như TV, điện thoại đi động, tablet,… mà không cần phải sử dụng dây cáp. (Trong đó DLNA là chuẩn được hỗ trợ rộng rãi trên các thiết bị điện tử)

Dễ dàng sử dụng

Có nhiều cách để xem media như thông qua NAS, các ứng dụng của NAS Synology hay sử dụng phần mềm bên thứ 3 như Kodi, VLC, Windows Media Player,… đối với máy tính. TV, điện thoại,… thì cần bất tính năng dò tìm DLNA/UPnP thì có thể kết nối xem trực tiếp.

Liên tục mở rộng và phát triển

Là công ty toàn cầu, năng động tiếp thu những ý kiến khách hàng và công nghệ mới. Các phiên bản hệ điều hành thì thường xuyên được cập nhật. Nếu bạn có 1 ý tưởng tốt thì hãy chia sẻ nó cho chúng tôi để. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và áp dụng nó trong tương lai.

Đề xuất một số model NAS lưu trữ hỗ trợ làm Media Server

  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS420+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS920+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS1621+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS1821+
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top