Giải pháp lưu trữ bảo mật an toàn dữ liệu tốt nhất hiện nay

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều cách lưu trữ dữ liệu bảo mật và an toàn dành cho cá nhân cũng như các doanh nghiệp và tổ chức. Vậy đâu là phương pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả cho người dùng, hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu ngay tại bài tin tức ngay sau đây nhé!

Lý do cần đến giải pháp lưu trữ bảo mật an toàn dữ liệu tốt nhất cho doanh nghiệp?

Bao Mat Thong Tin Trong sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc lưu trữ bảo mật an toàn dữ liệu rất được quan tâm. Bởi, dữ liệu là nguồn tài nguyên quan trọng hàng đầu cần phải bảo vệ của mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp và tổ chức và cả quốc gia. Tuy nhiên, hàng ngày chúng ta vẫn đang phải đối mặt với các nguy cơ như:
  • Nguy cơ mất dữ liệu khi thiết bị lưu trữ bị hư hỏng hoặc khi bị mất.
  • Nguy cơ bảo mật: Hacker mạng đang tràn lan, ransomware, các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản, lừa đảo đều gia tăng trong năm vừa qua dấy lên lo ngại về an toàn thông tin. Chính vì vậy cần đến một giải pháp lưu trữ bảo mật an toàn dữ liệu hiệu quả.
  • Dữ liệu lưu trữ chất lượng thấp: Tại Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp thường không đồng bộ được dữ liệu khi lưu trữ. Dữ liệu thường do các cá nhân tự lưu trữ trên máy tính, điện thoại, máy ảnh,… dẫn đến khó tổng hợp để lưu trữ về 1 nguồn. Khi đó, dữ liệu bị phân tán, và đồng nghĩa với việc dữ liệu dễ mất và hệ thống dữ liệu lưu trữ được đều có chất lượng không cao.
  • Khả năng truy xuất và tìm kiếm: Sự không đồng bộ về chất lượng dữ liệu khiến việc tìm kiếm trở nên mất thời gian và không có hiệu quả. Theo thời gian, lượng dữ liệu ngày càng nhiều thì truy xuất và tìm kiếm càng trở thành bài toán khó.
>>>> Xem thêm : Bảo vệ NAS Synology khỏi mã độc WannaCry

NAS – Giải pháp lưu trữ bảo mật an toàn dữ liệu tốt nhất hiện nay

Trước những vấn đề có thể gặp phải kể ở phần trên, thì việc áp dụng được giải pháp lưu trữ bảo mật an toàn dữ liệu là rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ. Vậy đâu là giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay? Đó chính NAS. Bao Mat Nas NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyên dụng cho phép nhiều người dùng và thiết bị trong mạng cục bộ (LAN) truy cập dữ liệu từ vùng lưu trữ dữ liệu tập trung trên mạng. Người dùng có thể truy cập NAS bằng kết nối ethernet tiêu chuẩn thông qua bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạng. Thiết bị lưu trữ NAS là 1 thiết bị lưu trữ dữ liệu dễ sử dụng với dung lượng lưu trữ cao và chi phí thấp. Thiết bị lưu trữ ngoài này gắn liền với mạng rất linh hoạt và có thể mở rộng, cho phép bạn thêm dung lượng bổ sung khi cần thiết. Về các tính năng lưu trữ, bảo mật an toàn dữ liệu:
  • Lưu trữ: Kho lưu trữ dữ liệu siêu lớn, lưu trữ dữ liệu tập trung và sắp xếp dữ liệu một cách khoa học, thuận tiện có việc tìm kiếm, quản lý. Ngoài ra, khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ lớn, đáp ứng được tốt nhu cầu lưu trữ trong tương lai.
  • Bảo mật, an toàn: NAS giúp kiểm soát truy cập dữ liệu an toàn, cung cấp mã hóa dữ liệu bảo mật cấp ngành để tăng cường bảo mật dữ liệu. Quyền truy cập có thể được chỉ định cùng một lúc mà không cần thủ tục phức tạp. NAS cũng cung cấp một hệ thống nhật ký cho quản trị viên CNTT của bạn để theo dõi các sự kiện hệ thống và lịch sử kết nối từ các giao thức mạng khác nhau. Đặc biệt với tính năng sao lưu dữ liệu, NAS cung cấp khả năng bảo vệ RAID nâng cao chống lại sự cố ổ cứng. Bạn cũng có thể định cấu hình sao lưu dữ liệu theo lịch trình tự động cho các thiết bị từ xa. Dữ liệu có thể được truy xuất nhanh chóng và dễ dàng hơn so với việc sử dụng băng truyền thống.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top