Giải nghĩa thông số kỹ thuật của CPU Core i

Một vài ký hiệu và dữ liệu trên các trang thông số kỹ thuật của hãng intel hoặc trên các trang bán hàng của các bên phân phối chẳng hạn. Vậy thì các thông số kỹ thuật của CPU Core i đó ý nghĩa là gì và mục đích của chúng giúp ta hiểu gì thêm về CPU Core i của nhà Intel. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ chút về vấn đề này.

Một vài thông số kỹ thuật của các dòng CPU Core i

Giải nghĩa thông số kỹ thuật của CPU Core i
Số nhân hay số Lõi – Core
Nghĩa là số lượng vi xử lý, core càng có nhiều nhân thì tốc độ xử lý càng mạnh mẽ. “Lõi” là một thuật ngữ phần cứng mô tả số bộ vi xử lý trung tâm độc lập trong một thành phần điện toán duy nhất (đế bán dẫn hoặc chip).
Số luồng – thread
Là số lượng đường truyền được trang bị cho core dẫn tới vi xử lý và ngược lại. Core nào càng có nhiều đường truyền thì dữ liệu sẽ càng được xử lý hay luân chuyển nhanh hơn.
Tìm mua cpu giá rẻ nhiều nhân và nhiều luồng dành cho máy chủ tại đây
Xung nhịp – Ghz
Xung nhịp ở đây chính là tốc độ xử lý của CPU. Số xung nhịp càng lớn thì CPU càng mạnh và lượng nhiệt được tỏa ra càng cao hơn.
Turbo boost – ép xung
Là công nghệ ép xung tự động, tùy vào nhu cầu của mình mà người sử dụng lựa chọn loại Core có Turbo boost phù hợp. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần lướt web thông thường thì nên sử dụng CPU có xung nhịp hoạt động thấp để tiết kiệm điện. Nhưng nếu bạn sử dụng máy tính với mục đích chơi game thì nên lựa chọn loại Core có xung nhịp cao hơn.
Tìm mua thêm mainboard giá rẻ để boost xung cho CPU
Hyper – theading
Là công nghệ siêu phân luồng được sử dụng để cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân. Qua đó làm tăng gấp đôi khả năng xử lý các dữ liệu.
Cache – Bộ nhớ đêm
Đây chính là bộ nhớ đệm giữa CPU và Ram. MB cache càng lớn thì càng giúp lưu được nhiều dữ liệu đồng thời giúp làm giảm bớt thời gian lấy dữ liệu từ CPU và RAM đồng thời làm tăng tốc độ xử lý dữ liệu.
Tham khảo ram cũ giá rẻ ECC DDR4 dành cho server tại đây
TDP – Công suất cơ bản của bộ vi xử lý
Mức công suất tiêu thụ trung bình theo thời gian được xác nhận để bộ xử lý không vượt quá trong quá trình sản xuất trong khi thực hiện khối lượng công việc phức tạp cao do Intel chỉ định ở Tần số Cơ sở và ở nhiệt độ điểm giao nhau như được chỉ định trong Bảng dữ liệu cho phân khúc và cấu hình SKU.
KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, máy trạm giá rẻ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,…
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top