Dual Channel của RAM là gì? Điều kiện để RAM chạy Dual Channel

Bạn thắc mắc rằng gắn dual chanel ram 2 thanh 4G với 1 thanh 8G thì lắp loại nào ngon hơn, tất nhiên dual chanel vẫn sẽ hiểu quả hơn rất nhiều nếu chỉ chạy singer chanel. Bài này sẽ cho bạn biết Dual channel là gì?

RAM là gì?

RAM hay còn được gọi là Random Access Memory đây chính là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của máy, giúp máy cho phép lưu trữ thông tin trong một khoảng thời gian ngắn.

RAM Dual Channel là gì

Định nghĩa

Ở các dòng bo mạch chủ cũ, các nhà sản xuất thường dùng công nghệ RAM Single Channel để truyền tải dữ liệu giữa RAM và CPU, giúp laptop, máy tính hoạt động. Bởi vì chỉ sử dụng 1 kênh để truyền dữ liệu nên tốc độ rất chậm. Sau này, các nhà sản xuất đã phát triển nhiều công nghệ trên bo mạch chủ, trong đó có RAM Dual Channel. Đây là loại công nghệ giúp tốc độ truyền tải dữ liệu giữa RAM và CPU tăng lên gấp đôi so với khi dùng RAM Single Channel.
Tham khảo cpu server bán tại khoserver
Công nghệ RAM Dual Channel cùng với dung lượng RAM càng lớn sẽ khiến thiết bị của bạn hoạt động càng khỏe, xử lý được cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau mà không lo đứng máy, đơ máy. Dual Channel của RAM là gì? Điều kiện để RAM chạy Dual Channel

Điều kiện để RAM chạy Dual Channel

Để thiết bị của bạn có thể chạy được Dual Channel, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện như sau: + Phải có ít nhất 2 thanh RAM và tối đa là 4 thanh RAM. + Các thanh RAM phải có dung lượng bộ nhớ giống nhau. Nếu bạn có 1 thanh RAM 4GB thì khi mua thêm phải mua các thanh RAM 4GB. + Các thanh RAM phải cùng loại với nhau, các loại phổ biến hiện nay : DDR3, DDR4, mới đây có DDR5
Xem thêm ram giá rẻ bán tại đây
+ Cần sử dụng RAM cùng loại, cùng bus. Mặc dù vẫn có thể sử dụng 2 thanh RAM cùng loại khác bus nhưng khi lắp vào bo mạch chủ thì sẽ tự động bị giảm bus xuống bằng bus của thanh RAM thấp nhất. Ví dụ: 2 thanh RAM cùng loại DDR3 nhưng có bus là 1333MHz và 1600MHz thì khi cắm bus sẽ chỉ còn 1333MHz. Như vậy sẽ lãng phí bus cao của thanh RAM 1600MHz.
KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top