CPU AMD Threadripper sức mạnh tuyệt đối dành cho máy trạm

Threadripper: Công cụ tốt nhất dành cho người dùng chuyên nghiệp

Threadripper là một CPU nhắm đến những người đam mê cần một CPU có thể hoàn toàn khối lượng công việc đa lõi. Nó được định vị cho thị trường máy tính Workstation.
Các chip Threadripper đầu tiên được ra mắt vào năm 2017 và kể từ đó, dòng sản phẩm này đã đạt được một số cột mốc quan trọng. Với dòng Threadripper 2000, có chip 32 lõi và vào năm 2019, với Threadripper 3000, con số đó một lần nữa tăng gấp đôi và chúng tôi có CPU 64 lõi, 128 luồng vẫn còn khá độc đáo cho nhiều tác vụ cho đến ngày nay.
Chip Threadripper 3000 sử dụng ổ cắm TRX40. Bản chất của chúng là nhắm đến PC chơi game. Threadripper cũng hỗ trợ 64 làn PCI Express và RAM bốn kênh lên đến 256GB. Threadripper cũng có TDP là 280W, vì vậy chúng có thể trở nên mạnh mẽ hơn.
Xem thêm cpu server bán tại khoserver
Đáng chú ý, dòng sản phẩm Threadripper đã không có mục mới kể từ năm 2019, khi Threadripper 3000 được giới thiệu. Chúng dựa trên Zen 2, hiện là một kiến ​​​​trúc cũ hơn. Các chip Zen 3 Threadripper chưa bao giờ thực sự xuất hiện trên thị trường (mặc dù chúng đã được phát triển) và chúng tôi vẫn chờ xem liệu chúng ta có sớm thấy các chip Zen 4 hay không.

Threadripper Pro: Cung cấp năng lượng cho các máy trạm tốt nhất

CPU AMD Threadripper sức mạnh tuyệt đối dành cho máy trạm
Như đã đề cập trước đây, chip Threadripper thông thường không hướng chính xác đến máy trạm. Nếu bạn muốn kết hợp một máy trạm, thay vào đó, bạn nên xem dòng sản phẩm Threadripper Pro.
Dòng Threadripper Pro lần đầu tiên được giới thiệu với dòng 3000, thực tế phát hành muộn hơn một chút so với chip Threadripper tiêu chuẩn. Nó đã được làm mới với dòng 5000 và Zen 3 vào năm 2022. Chúng tương tự như dòng Threadripper về hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng, nhưng chúng đi kèm với một số thay đổi bổ sung giúp chúng phù hợp hơn với máy trạm.
Tham khảo ram giá rẻ bán tại đây
Ví dụ: bạn có 128 làn PCI Express thay vì 64 làn trong chip Threadripper tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể đặt RAM kênh tám lên tới 2TB nếu sử dụng phiên bản Pro, trong khi chip không phải Pro chỉ hỗ trợ tối đa 256GB RAM kênh bốn. Tuy nhiên, chúng có TDP giống hệt nhau ở mức 280W.
Các chip Threadripper Pro thực sự sử dụng một ổ cắm khác với các chip Threadripper thông thường, ổ cắm sWRX8. Nó trông giống hệt TRX40 nhưng sử dụng cách bố trí chân khác, vì vậy chip TRX40 sẽ không hoạt động trên ổ cắm sWRX8 và ngược lại.
KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị mạng của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top