Chia sẻ mẹo tối ưu tài khoản quảng cáo Google Adwords

Xin chào các bạn! Trong Series bài viết về quảng cáo Google Adwords, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ những mẹo tối ưu hóa tài khoản cần được thiết lập trong chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ đạt được hiệu suất quảng cáo tốt hơn trong các chiến dịch sắp tới.
Chia sẻ mẹo tối ưu tài khoản quảng cáo Google Adwords

Chia sẻ mẹo tối ưu tài khoản quảng cáo Google Adwords

1. Cấp độ chiến dịch

– Chọn chỉ những ngôn ngữ mục tiêu đúng thị trường mà bạn đang nhắm đến. Ở Việt Nam thường sử dụng ngôn ngữ “Tiếng Anh” và “Tiếng Việt” nên bạn chọn 2 ngôn ngữ này là đủ.

Địa điểm: bổ sung thêm các thành phố trọng điểm để điều chỉnh giá thầu cho mỗi khu vực. Điều này phụ thuộc vào ngân sách và đối tượng của bạn đang nhắm đến ở vị trí địa lí nào.

Chia sẻ mẹo tối ưu tài khoản quảng cáo Google Adwords

Chia sẻ mẹo tối ưu tài khoản quảng cáo Google Adwords

– Thêm lịch quảng cáo cho các khung giờ trọng điểm, sau đó bạn có thể điều chỉnh giá thầu ưu tiên cho khung giờ cạnh tranh nhất

Cách thực hiện: Vào Chiến dịch – Chọn tab “Cài đặt” – Chọn “Chỉnh sửa” để thay đổi các mục địa điểm, ngôn ngữ và lịch quảng cáo .

2. Quảng cáo

Mỗi nhóm quảng cáo nên có 3-5 mẫu quảng cáo khác nhau để tăng điểm chất lượng cho từ khóa. Trong cùng 1 chiến dịch, bạn nên nhóm các từ khoá thành các nhóm quảng cáo cùng 1 chủ đề. Đồng thời, để tăng điểm chất lượng cho từ khóa, bạn chú ý nâng cao trải nghiệm trang đích bằng cách cải thiện tốc độ tải trang của trang web. Bạn kiểm tra tốc độ website bằng công cụ này: Page Speed Insights

3. Từ khóa

Trong mỗi nhóm quảng cáo, bạn lưu ý chọn các từ khóa gần với quảng cáo của mình nhất. Cần đảm bảo tất cả các từ khoá trong một nhóm quảng cáo phải có mặt trong ít nhất một mẫu quảng cáo của nhóm đó và trên nội dung trang web mà URL dẫn đến.

Bạn có thể cân nhắc tạo thêm cụm từ khóa có đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác (với các cụm từ ngắn), hoặc đối sánh rộng có chỉnh sửa để tăng mức cạnh tranh khi khách hàng gõ đúng từ khóa của mình.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn ngăn chặn nhấp chuột không hợp lệ Google Adwords

4. Kiểm tra giá thầu của thị trường và xem xét nâng giá thầu cho các từ khoá quan trọng

Đối với các từ khoá quan trọng nhưng còn có số lượt hiển thị và click thấp, bạn nên tăng giá thầu để đảm bảo nâng cao thứ hạng trung bình, tránh mất đi các khách hàng tiềm năng.

Cách xem giá thầu ước tính của thị trường:

  • Nhấp vào tab Từ khóa.
  • Nhấp vào nút Cột phía trên bảng thống kê.
  • Chọn Sửa đổi cột từ menu thả xuống.

Trong menu “Thuộc tính”, hãy thêm “Giá thầu ước tính của trang đầu tiên”, “Giá thầu ước tính của trang trên cùng” và “Giá thầu vị trí đầu tiên ước tính”, sau đó nhấp vào Lưu. Bạn sẽ nhìn thấy các cột này trong bảng thống kê từ khóa. Theo đó, bạn có thể xem xét giá thầu của thị trường để điều chỉnh giá thầu cho chiến dịch/nhóm quảng cáo hoặc cho từng từ khóa của mình.

5. Sử dụng báo cáo Cụm từ tìm kiếm để tối ưu hoá danh sách từ khoá

Bạn có thể xem khách hàng đã gõ từ khóa nào để kích hoạt quảng cáo mình hiển thị bằng cách Vào tab “Từ khoá”, vào tab “Cụm từ tìm kiếm“. Bạn điều chỉnh thời gian xem ở góc phải màn hình “ 30 ngày qua“.

Báo cáo này cho biết người dùng đã gõ những từ tìm kiếm nào để đến với quảng cáo của mình. Bạn xem bảng báo cáo này để chọn ra những từ khoá có số hiển thị lớn mà mình chưa thêm vào để “Thêm dưới dạng từ khoá”, cũng như chọn những từ khoá không phù hợp để “Thêm dưới dạng Từ khoá phủ định”.

Tìm hiểu thêm về báo cáo Cụm từ tìm kiếm: https://support.google.com/adwords/answer/2472708?hl=vi

6. Tiếp thị lại

Tính năng tiếp thị lại giúp lưu lại danh sách những khách hàng đã từng vào website của bạn (đây là những khách hàng tiềm năng nhất), tìm hiểu sở thích của họ, sau đó tạo quảng cáo bám đuổi theo họ, hướng đến đúng đối tượng khách hàng và sở thích, từ đó tăng cao hiệu quả quảng cáo.

Để cài đặt, hãy vào phần “Thư viện đã chia sẻ” – “Đối tượng” – “Thiết lập tiếp thị lại”, gõ vào địa chỉ email của bạn, ấn vào “Gửi và tiếp tục” – “Tiếp tục” – “Trở về đối tượng”. Sau đó, refresh lại trình duyệt, trong khung “Thẻ tiếp thị lại” ấn vào “Xem chi tiết thẻ”, “Thiết lập” – “Xem thẻ tiếp thị lại và hướng dẫn”. Hệ thống sẽ hiển thị một đoạn code, bạn cần đem đoạn code này gắn vào trang chủ và tất cả các trang con trên website, trước thẻ </body>. Sau khi gắn code xong, đoạn code này sẽ bắt đầu theo dõi người dùng và đưa vào danh sách “Tiếp thị lại”.

Cách sử dụng tiếp thị lại: https://support.google.com/adwords/answer/2453998?hl=vi&ref_topic=3122875

Sau ghi gắn code vào website, bạn cần tạo chiến dịch mạng hiển thị để chạy quảng cáo tiếp thị lại.

Trên đây là 1 số bước cài đặt và tối ưu cơ bản chiến dịch quảng cáo Google Adwords dựa trên kinh nghiệm thực tế của Thao Marky. Hãy đón chờ các bài tiếp theo, mình sẽ viết nhiều hơn  về tối ưu hóa nâng cao và các mẹo khác để giúp bạn trở thành chuyên gia quảng cáo Google Adwords! Hãy nhớ chia sẻ bài viết để nhiều người biết nữa nhé!!!
Ngoài ra, nếu bạn muốn học Seo và trở thành chuyên gia Seo thì hãy tìm hiểu khái niệm cơ bản Seo là gì trước nhé!
Tìm kiếm trên google:
  • tối ưu tài khoản google adwords
  • tối ưu tài khoản adwords
  • mẹo tối ưu google adwords
  • tối ưu google adwords
  • google adwords căn bản
  • cách tối ưu adwords
Posted By: Thao Marky
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top