Cấu hình truy cập NAS Synology qua internet bằng tiện ích Quickconnect

Truy cập dữ liệu từ xa qua internet là một tính năng rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho người sử dụng. Ở bài viết hôm trước mình đã gửi đến quý bạn đọc nội dung bài viết về “Các phương pháp truy cập từ xa vào thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology”. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách Cấu hình truy cập NAS Synology qua internet bằng tiện ích Quickconnect. 

Quickconnect là gì?

QuickConnect là tính năng cho phép người dùng truy cập vào thiết bị NAS Synology từ xa thông qua Internet một cách đơn giản nhất mà không cần cấu hình mở cổng trên modem (NAT Port).

Cấu hình truy cập NAS Synology qua internet bằng tiện ích Quickconnect

Với QuickConnect, bạn có thể dễ dàng kết nối với NAS Synology  của bạn trên Internet mà không có những rắc rối của việc thiết lập các quy tắc chuyển tiếp cổng hoặc cài đặt mạng phức tạp khác. QuickConnect cho phép bạn kết nối thông qua một địa chỉ tùy biến đơn giản như Quickconnect.to/example. Bước 1: Go to Control Panel > QuickConnect. Quickconnect Bước 2: Check the Enable QuickConnect box. Enable Quickconnect Bước 3: Tại đây nếu bạn chưa có tài khoản trên Synology thì tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách  click Log in to or register a Synology Account. Sau đó điền những thông tin cần thiết theo yêu cầu và click OK. Còn nếu bạn đã có tài khoản trên Synology rồi thì chỉ cần đăng nhập. Quickconnect Nas Synology Bước 4: Tạo QuickConnect ID  của riêng bạn trong ô QuickConnect ID. Sau đó nhấn Apply Quickconnect Id Bước 5: Thông tin liên kết QuickConnect của bạn sẽ xuất hiện. Sử dụng các liên kết để truy cập  NAS Synology của bạn từ xa. Trong ví dụ này, địa chỉ cho DSM là http://Quickconnect.to/YourID. Quickconnect
>> Chọn ngay 1 trong 4 loại thiết bị NAS lưu trữ dữ liệu sau đây:
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS420+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS920+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS1621+
  • Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS1821+
Bước 6: Trường hợp sau các thao tác trên mà bạn vẫn không thấy link QuickConnect DSM xuất hiện thì click Advanced và check enable DSM. Bước 7: Bây giờ bạn có thể sử dụng liên kết QuickConnect DSM để truy cập  NAS Synology của bạn >>> Tìm hiểu về DSM là gì?
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top