Cách nhận biết đã đến lúc cần nâng cấp máy tính

Chắc hẳn, bạn đã từng tự hỏi mình rằng liệu có cần nâng cấp máy tính mỗi khi có linh kiện mới ra mắt hay là nên đợi cho đến khi máy tính không còn hoạt động nữa? bởi lẽ việc mua linh kiện mới có thể sẽ rất tốn kém. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét khi quyết định nâng cấp máy tính của mình.

Thay thế các bộ phận

Nếu một linh kiện bên trong máy tính đã ngừng hoạt động và gây ra sự cố cho phần còn lại, bạn nên nâng cấp linh kiện đó. Nếu bạn chần chừ quá lâu mà không nâng cấp, linh kiện bị hỏng có thể sẽ bắt đầu làm chậm các bộ phận khác trong máy tính. Nếu bạn cần thay thế một linh kiện bị hỏng, đây có thể là thời điểm thích hợp để xem xét nâng cấp các bộ phận khác trong máy tính nhằm nâng cao hiệu suất tổng thể của máy.

Hiệu suất tốt hơn

Nếu máy tính của bạn không chạy tốt như trước đây, việc nâng cấp một số linh kiện nhất định chắc chắn sẽ giúp máy hoạt động bình thường trở lại. Nếu gặp khó khăn khi tải trang, phát trực tiếp hoặc thời gian phản hồi chậm, bạn nên xem xét nâng cấp hoặc thay thế bộ nhớ của mình. Tăng bộ nhớ máy tính có thể mang lại lợi ích cho các game thủ vì thời gian phản hồi sẽ nhanh hơn, tốc độ khung hình sẽ được cải thiện và trò chơi sẽ chạy mượt hơn. Tăng dung lượng lưu trữ cũng là một cách nâng cấp tốt mà bạn nên xem xét nếu sắp hết dung lượng để lưu trữ trò chơi hoặc đang gặp phải vấn đề tải chậm. Hãy nhớ rằng bạn có nhiều dữ liệu cần lưu trữ trên ổ SSD của mình chứ không chỉ riêng các trò chơi, vì vậy, dung lượng lưu trữ ít nhất 500GB là hợp lý.

Các linh kiện mới nhất

Nâng cấp máy tính mỗi khi bạn muốn mua một linh kiện mới ra mắt có thể trở thành một thói quen rất tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ thứ thiệt và có đủ ngân sách để làm như vậy, việc trang bị linh kiện mới nhất để nâng cấp máy tính sẽ đảm bảo máy tính luôn có hiệu suất hoạt động cao nhất. Nguồn : kingston
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top