Các thiết bị mạng được mở bán tại Máy Chủ Việt

Thiết bị mạng là công cụ giúp vận hành hệ thống mạng ở gia đình bạn hoặc các doanh nghiệp làm việc xuyên suốt và hiệu quả hơn. Vậy các bạn có biết để đường truyền, tốc độ của mạng được ổn định sẽ cần có những thành phần nào góp mặt không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay tại bài viết này các bạn nhé!

Tổng quan về thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng được hiểu một cách đơn giản đó là dụng cụ để kết nối với đường truyền internet qua các thiết bị thông minh của mình. Một số thiết bị mạng cơ bản mà bạn có thể gặp như: Card Mạng, hub, switch, bridge, router, gateway…Hiện nay, tại Máy Chủ Việt đã và đang mở bán các thiết bị mạng sau: Switch, Router, Firewall, Wifi. Cùng mình tìm hiểu từng khái niệm của chúng qua phần phân tích bên dưới.

Switch là gì?

Switch chính là thiết bị trung tâm và tất cả các thiết bị khác sẽ kết nối với thiết bị này để chuyển dữ liệu. Bên cạnh đó, các thiết bị Switch hiện đại hơn có hỗ trợ công nghệ Full Duplex còn được sử dụng để mở rộng băng thông của đường truyền. Cách thức hoạt động của switch như sau:
  • Một đầu được cắm vào đầu cấp mạng
  • Một đầu kia là cổng chia sẻ mạng cho các thiết bị cần thiết như: máy chủ server, máy tính để bàn, camera, thiết bị lưu trữ ngoài,…

Router là gì?

Router là một thiết bị mạng lớp 3 của mô hình OSI (Network Layer). Router giúp kết nối hai hay nhiều mạng IP với nhau. Các máy tính trên mạng phải “nhận thức” được sự tham gia của một router, nhưng đối với các mạng IP thì một trong những quy tắc của IP là mọi máy tính kết nối mạng đều có thể giao tiếp được với router.

Firewall là gì?

Thuật ngữ tường lửa (firewall) là từ mượn trong kỹ thuật thiết kế xây dựng nhằm để ngăn chặn, hạn chế hoả hoạn. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, firewall là kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng với mục đích chống lại sự truy cập trái phép, giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu nội bộ và hạn chế sự xâm nhập từ bên ngoài. Firewall có chức năng đúng như tên gọi của nó, là bức tường lửa bảo vệ máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh khỏi những mối nguy hiểm khi truy cập mạng Internet.

Wifi là gì?

WiFi là viết tắt của chữ Wireless Fidelity. WiFi có nghĩa là truyền tín hiệu bằng sóng vô tuyến thông qua kết nối không dây. WiFi ngày nay được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, trên các thiết bị điện tử như là điện thoại, tablet, laptop, TV thông minh,… thỏa mãn nhu cầu của người dùng.
>>>> Các thiết bị mạng là dụng cụ cần thiết cho hệ thống mạng doanh nghiệp và là thiết bị kết nối các thiết bị lưu trữ nhằm mục đích chia sẻ và lưu trữ tất cả dữ liệu của công ty. Tham khảo một số thiết bị lưu trữ dữ liệu sau đây: DS220+, DS420+Ds920+DS1621+, DS1821+,…

Nhà cung cấp thiết bị mạng uy tín, chính hãng

Trên thị trường hiện nay, để tìm mua các loại thiết bị mạng giá rẻ, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Các loại thiết bị mạng cũng được phân khúc theo nhiều mức giá, phù hợp cho từng quy mô, mục đích, thời gian sử dụng cụ thể. Để tìm mua thiết bị mạng giá rẻ, chính hãng nhưng lại có chất lượng tốt, đường truyền ổn định, bạn có thể tham khảo qua các đơn vị cung cấp thiết bị mạng uy tín như Máy Chủ Việt.
Posted By: Yến Nhi
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top