5 Tip vệ sinh phần cứng tốt nhất dành cho máy chủ Dell

Tại sao phải vệ sinh máy chủ định kỳ?

Máy chủ nếu quá lâu, bạn cũng cần phải vệ sinh tất cả từng linh kiện cấu thành nên bộ máy tính như CPU, RAM, MAIN. Vì máy chủ chạy 24/24 và là nơi chứa dữ liệu quan trọng. Nếu bổng dưng 1 ngày đẹp trời máy chủ của bạn gặp trục trặc thì sẽ gây đình trệ trong một khoảng thời gian, ảnh hưởng công việc của doanh nghiệp. Các tác nhân từ bên ngoài lẫn bên trong như : bụi , nguồn điện , virrus , data quá tải,.. sẽ ảnh hưởng rất nhiều các phần cứng bên trong máy chủ. Vậy nên hãy đặt lịch vệ sinh và bảo trì máy chủ định kỳ trong năm, để mọi thứ thật trơn tru trong công việc mà không vấn đề gì liên quan tới máy chủ như “downtime”.

5 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ

Kiểm tra log máy chủ trong IDRAC

Kiểm tra log trong IDRAC của server dell , là bước quan trọng nhất để dễ dàng nhận biết được rằng trong quá trình sử dụng server thời gian qua đã và đang có lỗi gì sảy ra hay không. Mọi trục trặc và lỗi phần cứng gì sẽ đều thông báo trong Log.

Kiểm tra ổ cứng và tình trạng mảng RAID

Máy chủ thì chắc hẳn phải có các mảng Raid cho các ổ cứng. Kiểm tra tình trang Online của ổ cứng trong mảng raid để có thể xử lý kịp thời để tránh tình trạng lỗi mảng Raid . Nếu có 1 ổ cứng bị lỗi trong mảng thì hãy yên tâm , dữ liệu của bạn vẫn sẽ còn. Nhưng bạn phải thay ngay 1 ổ cứng thay thế khác, để mảng raid của máy chủ được hoàn động tốt nhất và tránh tình trạng mất dữ liệu nếu như các ổ còn lại lỗi.
ổ ssd cũ giá rẻ dành cho các máy chủ rack bán tại đây

Kiểm tra backup của máy chủ

Hãy luôn đảm bảo rằng quá trình backup data của máy chủ bạn luôn hoạt động ổn định trong quá trình hoạt động. Việc thiết lập quá trình backup và cấu hình cho máy chủ của bạn hợp lý, sẽ tiết kiệm chi phí mua ổ cứng cho server của doanh nghiệp bạn.

Tra keo tản nhiệt và vệ sinh CPU server

Một máy chủ hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc CPU luôn luôn được chạy 24/365. Đến 1 lúc nào đó khi bạn kiểm tra trong IDRAC mà nhiệt độ của CPU quá nóng hơn bình thường, thì lúc này đây chắc chắn rằng keo tản nhiệt của CPU đã bị khô hoặc hết. Hãy thực hiện các biện pháp Shutdow máy chủ ngoài giờ hành chính, và triển khai các kỹ thuật vệ sinh tháo lắp CPU tra keo cho cpu server.

Vệ sinh các chân Ram và khe cắm Ram

Đôi khi sẽ hãy sảy ra các lỗi vấn đề về RAM, dẫn đến tình trạng bị treo tại màn hình BIOS không boot được vào hệ điều hành, hay RAM không nhận đủ và đúng theo cấu hình (gắn 64GB nhưng chỉ hiện thị 32GB). Lúc này bạn nên tháo các thanh RAM ra khỏi khe và vệ sinh các khe cắm ram bằn cọ chuyên dụng dể khỏi bám bụi. Dùng cục gôm chà nhẹ mặt tiếp xúc thanh RAM để vệ sinh các mảng bám dơ.
KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị mạng giá rẻ.
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top