3 TIP lựa chọn phần cứng cho máy chủ của bạn

Máy chủ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống chúng ta, chẳng hạn như các trò chơi trực tuyến mà bạn đang chơi đều được quản lý bởi một máy chủ từ xa (gọi là game server), hay các máy chủ chạy server mail chẳng hạn. Nhưng để có 1 cấu hình đủ khỏe để chạy các tác vụ trên thì linh kiện phần cứng cho máy chủ cần được quan tâm.

Chọn CPU có nhiều nhân (core) cho server

3 TIP lựa chọn phần cứng cho máy chủ của bạn
Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nhắc đến cấu hình server chính là nhân CPU. Số lượng nhân CPU càng nhiều thì càng có lợi cho người dùng. Vì nó giúp cho quá trình  xử lý dữ liệu diễn ra nhanh hơn rất nhiều lần. Một CPU có ít nhân nhưng có xung nhịp cao sẽ không tốt bằng một CPU có nhiều nhân với xung nhịp thấp hơn . Vì vậy hãy luôn ưu tiên CPU nhiều nhân nhé.
Tham khảo cpu server dành cho máy chủ tại đây

RAM lá phổi cho cấu hình server

3 TIP lựa chọn phần cứng cho máy chủ của bạn
Có thể bạn không có đủ điều kiện nhưng RAM là yếu tố cần được ưu tiên trang bị nhiều nhất cho máy chủ. Cấu hình server với bộ nhớ RAM cao giúp xử lý được nhiều dữ liệu cùng lúc, tránh tình trạng máy tính “ì ạch”. Trong khi đó khe cắm RAM trên máy lại có giới hạn, vì vậy hãy lắp đặt những thanh RAM xịn sò ngay từ đầu. Nếu bạn chỉ chọn những thanh RAM 4GB thì chắc hẳn sau này bạn sẽ phải chi trả thêm cho nó vì hiệu suất hoạt động không như mong muốn. Vì vậy hãy chọn những thanh RAM 8GB hay 16GB ngay lần đầu sử dụng.

Cách chọn ổ cứng HDD/SSD cho server

3 TIP lựa chọn phần cứng cho máy chủ của bạn
Nhắc tới cấu hình server không thể không nói đến ổ cứng vì nó quyết định tốc độ đọc ghi dữ liệu. Hiện nay có hai loại ổ cứng cho server là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid-State Drive). Nếu mua loại HDD, các ổ cứng có chuẩn giao tiếp SCSI hoặc SAS nên được lựa chọn. Do các loại này có băng thông cao và có tốc độ vòng quay cao hơn nhiều lần các ổ cứng dùng chuẩn giao tiếp khác. Chúng giúp tăng tốc độ đọc và ghi dữ liệu.
Xem thêm ssd cũ giá rẻ chất lượng bán tại khoserver
Nếu chọn ổ cứng loại SSD, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại có hiệu năng tốt. Có nhiều loại dù dung lượng chỉ khoảng 120 GB đến 140 GB, nhưng lại có tốc độ hoạt động rất tốt. Tùy vào ngân sách mà bạn có thể mua các loại ổ có dung lượng lớn hơn.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ , các thiết bị mạng của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được  đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top