3 Linh kiện mà bạn nên nâng cấp phần cứng máy chủ

Máy chủ (server) – một phần thiết yếu của doanh nghiệp, hỗ trợ lưu trữ dữ liệu và vận hành khối lượng công việc của toàn bộ nhân viên cùng một lúc nhưng không xảy ra gián đoạn. Nhưng bạn đang lo ngại máy chủ bạn chưa đủ mạnh để đáp ứng khối lượng công việc, bạn cần nâng cấp phần cứng. Vậy bạn đã biết những điều đáng chú ý khi nâng cấp phần cứng máy chủ chưa? Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra 3 linh kiện mà bạn cần quan tâm khi nâng cấp nhé.

Ổ cứng lưu trữ

Lý do mà bạn nghĩ đến việc nâng cấp ổ cứng, bạn đang cần không gian lưu trữ lớn hơn và tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Nếu bạn đã làm mọi thứ để tối ưu không gian lưu trữ nhưng vẫn không có hiệu nghiệm thì giờ đây việc cần một không gian lưu trữ lớn hơn quá là cần thiết. Nâng cấp ổ cứng cũng là nâng cấp tốc độ xử lí dữ liệu. Với thành phần này, nếu bạn không quan tâm đến giá thành thì lựa chọn sử dụng ổ SSD sẽ cho kết quả tốt nhất. Tốc độ cực cao là điểm mạnh của SSD, phần mềm hệ thống và ứng dụng khi được cài đặt trên đó sẽ khởi động nhanh hơn và hoạt động mượt mà hơn nhiều so với những chiếc ổ cứng thông thường. ​​Việc nâng cấp ổ đĩa sẽ có tốc độ xử lí dữ liệu được nhanh hơn, và khởi động các ứng dụng chương trình sẽ nhanh hơn như: khởi động máy, tải chương trình, khởi động các game, chỉnh sửa video hoặc hình ảnh. 3 Linh kiện mà bạn nên nâng cấp phần cứng máy chủ

Vấn đề thứ hai là Ram

Việc thay thế Ram thì cực kì đơn giản, chỉ cần biết được thông số kỹ thuật chọn đúng mã Ram với dung lượng lớn hơn và phù hợp với máy. Nâng cấp RAM sẽ giúp máy tính nhanh chóng có được hiệu suất hoạt động nhanh hơn so với lúc ban đầu chưa nâng cấp, cho dù bạn thực hiện việc làm gì trên máy tính cũng đều cho hiệu suất làm việc tốt hơn hẳn trước khi nâng cấp.

Cuối cùng bộ xử lí

Nâng cấp bộ xử lí cho máy chủ là một giải pháp nằm ở tầm “cao” hơn so với các thành phần khác. Nó khá phức tạp, đắt tiền và có thể sẽ không tương thích với phần cứng hiện tại của máy tính. Tuy nhiên, nếu các thành phần phần cứng của máy tính được sản xuất trong thời gian gần đây thì khả năng tương thích rất cao. Tuy nhiên, việc nâng cấp bộ vi xử lí không phải là một điều tốt và có thể sẽ không mang lại nhiều cải thiện về hiệu suất mà bạn đang mong muốn. Việc nâng cấp bộ xử lí có thể sẽ kéo theo việc nâng cấp thêm main giá rẻ (motherboard) và có thể sẽ yêu cầu bạn nâng thêm RAM. Thậm chí, nếu bo mạch chủ không tương thích với bộ vi xử lí, bạn cần phải cập nhật BIOS để nó có thể làm việc. Tất cả sẽ rất mất thời gian và tiền bạn, do đó bạn cần nên kiểm tra và cân nhắc kỹ trước khi nghỉ đến.
Posted By: nghia
Mọi Bình luận/Phản hồi vui lòng gửi Email đến địa chỉ thaomarky@gmail.com hoặc Skype: thaomarky để hỗ trợ nhé!
back to top